อดไม่ได้เพราะดองไว้นานมาก ขอมาอัพสักโพสต์ ก่อนมันจะเค็มไปมากกว่านี้
แล้วทำไมต้องเป็นสลัดด้วยฟระ … นี่บลอกนุ้งเคียจริงๆ เหรอคะพี่ บลอกที่ทำชีสทอดนั่นน่ะนะ !!
———————- (เว้นที่ไว้ใส่มีม )——————-/ใช้คอมคอนโดไม่มีมีมจะเล่น
ไม่ต้องห่วง ยังเป็นของทอดเหมือนเดิมจ้ะ
สลัดเต้าหู้ทอดน้ำมันรำข้าว
ไม่ใช่สลัดสิ้นคิดธรรมดานะคะ ถึงมันจะค่อนข้างไม่ต่างจากสลัดทั่วไปก็เหอะ แต่ไหนๆ ก็จัดของถ่ายรูปจนเสร็จแล้ว ก็…เออ พูดเกี่ยวกับมันหน่อยก็ได้
ไม่คลีน!!!!!
ไม่ใช่อาหารคลีนสำหรับคนลดน้ำหนัก มันแค่อร่อย!!!
เป็นเมนูที่ค่อนข้างติดใจ จากร้าน Croft Organic Cafe & Garden ที่จังหวัดนนทบุรี ตอนนั้นไปเวิร์คชอปสีน้ำของ Netchand มีโอกาสได้แย่งเขากิน
ไม่รู้ทำไมมันอร่อยขนาดนั้น เขาบอกว่าเป็นเต้าหู้ทอดในน้ำมันรำข้าว แล้วเต้าหู้เนี่ยทำมาจากถั่วเหลืองออแกนิค ก็ว่าไป ยังไงไม่รู้หรอก สุดท้ายก็กลายเป็นสูตรที่เราคิดขึ้นมาใหม่เอง
ขอเชิญพบ สลัดเต้าหู้โมเม็นทอด สไตล์นุ้งเคียจ้ะ
- ผักสลัด (ในนี้ใช้แบบสลัดไฮโดรโปนิกส์) ใครมีปัญญาหาถูกและดีกว่านี้ก็ได้ ซื้อจากซุปเปอร์เป็นถุงมา
- น้ำสลัดงาญี่ปุ่น
- โมเม็นโทฟุ 1 กล่อง เวลาไปซื้อให้ถามคนขายว่าแบบไหนแข็ง (มันมีแบบอ่อนด้วย ทอดแล้วแตก)
- แป้งชุบทอด
- พริกป่น
- น้ำมันรำข้าว
เริ่มจากเต้าหู้ก่อน
หลายคนทอดเต้าหู้แล้วออกมาจืด ต้องพึ่งน้ำจิ้มแรงมาก เรามีวิธีแก้
- กรีดห่อเต้าหู้ เทน้ำทิ้งให้หมด
- ผสมน้ำสะอาดประมาณ 2/3ชาม กับเกลือ 1 ช้อนชา
- แช่เต้าหู้ 15 นาที
เต้าหู้จะดูดรสของน้ำเกลือเข้าไป ทำให้อาหย่อยขึ้น
- เอาขึ้นมา ตากเต้าหู้บนกระดาษซับน้ำ
พอแห้งแล้วเอามาคลุกแป้งโกกิ แนะนำให้คลุกคาไว้แบบนั้นแหละ ถ้าเอากลับขึ้นมาวางในจานเปล่ามันก็จะชื้นอีก
มาถึงน้ำซอสที่ใช้คลุกกับเต้าหู้
- เทน้ำสลัดออกมา
- ตักพริกป่นลงไป 2/3ช้อนชา
- คลุกให้เข้ากัน
จบ ง่ายมะ?
ตั้งไฟให้ร้อนเลย ใส่น้ำมันรำข้าวลงไป ไม่ต้อง Deep fry ขอแค่ Pan fry ก็พอ
ค่อยๆ วางเต้าหู้ลงไป
ทอดดดดดดดดดด ทีละฝั่ง ใจเย็นๆ ค่อยๆ ใช้ตะหลิวพลิกมันกลับด้าน จนมันขึ้นสีเหลืองทองกรอบๆ
เสร็จแล้วไม่ต้องเอาไปพัก ตักใส่ถ้วยที่เราปรุงซอสไว้เลยค่ะ ตอนร้อนๆ นี่แหละ คลุกให้เข้ากัน
ประกอบร่าง—–!!!
เอาผักมากองๆ พร้อมกับโรยเต้าหู้ลงไป
แถ่มแท๊มมมมมมม ♫
ราดน้ำสลัดข้างบนทีหลังสุดด้วยนาจา
แค่นี้เราก็มีสลัดธรรมดาที่แสนพิเศษ กินแล้ว
มาอัพแค่นี้ ให้หายคิดถึง มีมก็ไม่มี ฮื้อออ
เลิฟยอลค่ะ ♥